Xe cần cẩu nhập khẩu có thuế suất 3%

Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn trả lời Cục Hải quan Bình Định và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại QT về vướng mắc trong việc áp mã mặt hàng xe cần cẩu, cần trục bánh lốp nhập khẩu.

xe-can-cau-co-thue-3

Xe cần cẩu có thuế suất NK 3%. Ảnh minh họa.

Theo Tổng cục Hải quan, việc phân loại mã số HS code hàng hóa căn cứ vào hồ sơ hải quan, tài liệu kỹ thuật và các thông tin về thành phần, tính chất lý, hóa, tính năng, công dụng của hàng hóa dịch vụ xuất khẩu, nhập khẩu và căn cứ các quy định Nghị định số 08/2015/NĐ-CP, Thông tư số 14/2015/TT-BTC và Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa dịch vụ xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. Riêng đối với mặt hàng xe cần trụ, cần cẩu cần tham khảo Chú giải chi tiết HS 2012, Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7772:2007.

Được biết, mặt hàng Cục Hải quan tỉnh Bình Định và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại QT hỏi là các xe có nhãn hiệu Liebherr LTM 1160/2, XCMG QY50K và XCMG QY25E , được Cục Đăng kiểm xác định là cần trục bánh lốp, có tên tiếng Anh là Mobile crane/Hydraulic truck crane. Các xe NK này đều ở dạng xe tải có buồng lái hoàn chỉnh, có gắn cần cẩu và có cabin để điều khiển cơ cấu công tác riêng biệt.

Theo ý kiến Tổng cục Hải quan, các loại cần trục bánh lốp này phù hợp phân loại vào nhóm 87.05 “Xe chuyên dùng có động cơ, trừ các loại được thiết kế chủ yếu dùng để chở người hay hàng hóa (ví dụ, xe cứu hộ, xe cần cẩu, xe cứu hỏa, xe trộn bê tông, xe quét đường, xe phun tưới, xe sửa chữa lưu động, xe chiếu chụp X-quang)”, mã số 8705.10.00 “- Xe cần cẩu”, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 3%.

>>Tư vấn thủ tục nhập khẩu xe gắn máy hai bánh về Việt Nam

>>Dịch vụ xuất nhập khẩu

Nguồn internet

Advertisement

No comments.

Leave a Reply

*

Girl Cams Ten Sex Resizable Theme